Hoạt động mừng Tết Canh Tý 2020 - Bé gói bánh tét

Hoạt động mừng Tết Canh Tý 2020 - Bé gói bánh tét

Với mong muốn mang đến cho Bé Yêu những trải nghiệm thực tế và hiểu rõ hơn về văn hóa của dân tộc. Hàng năm mỗi khi dịp Tết đến, cô trò trường Mầm Non Lovely Kids lại rộn ràng chuẩn bị cho hoạt động làm mứt, gói bánh, cùng thưởng thức bữa cơm gia đình…

Hôm nay, nhà trường tổ chức cho các bé tập gói bánh tét, một món ăn không thể thiếu được trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, qua buổi trải nghiệm các Bé Yêu sẽ biết được quy trình và các nguyên vật liệu để gói thành một chiếc bánh tét.

Sân trường của các bé thơm lừng mùi nếp, mùi đậu, mùi lá chuối, lạt buộc… Từ bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn của các Bé Yêu đã được thực hành lau lá, xúc gạo, đậu, xếp những miếng thịt làm nhân bánh và gói được những chiếc bánh tét nho nhỏ xinh xinh. Những tiếng cười giòn tan,cùng những khuôn mặt rạng rỡ…Tết đã đến rất gần rồi ba mẹ ơi!

Các nguyên liệu tươi ngon được các cô chuẩn bị kỹ lưỡng đã sẵn sàng cho hoạt động.

Các bé rất hăng hái, tập trung nghe hướng dẫn của cô giáo.

Các em nhỏ thì phụ giúp anh chị lau lá chuối.

Buổi trải nghiệm gói bánh tét ngày Tết nhằm giúp các bé tìm hiểu thêm về phong tục Tết cổ truyền của người Việt cũng như cơ hội để các bé có những trải nghiệm khó quên khi Tết đến xuân về./.

Sau đây là một số hình ảnh cô giáo cùng các bé gói bánh tét ngày Tết:

Bánh của các bé sau khi gói xong được nhà trường tổ chức nấu và sẽ là quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bé và gia đình thưởng thức trong những ngày cận Tết.