Ưu điểm của phương pháp Steam

Ưu điểm của phương pháp Steam

Ưu điểm của phương pháp Steam

Ưu điểm của phương pháp Steam

Ưu điểm của phương pháp Steam
Ưu điểm của phương pháp Steam
\r\n\r\n\r\n
Ưu điểm của phương pháp Steam

Chương trình đào tạo kết hợp giữa các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và Nghệ thuật .Từ đó giúp thúc đảy tư duy của trẻ một cách toàn diện và sự sáng tạo tiềm lực bên trong mỗi bé . Trong bối cảnh hiện nay mỗi đứa trẻ giống như một chủ nhân tương lai của đấ nước . Những vấn đề mới phải đòi hỏi những phương pháp mới cách giải quyết mới . Chính chúng ta cần đánh thức khơi dậy sự sáng tạo và một cái đầu tư duy mới của thế hệ mai sau.

✔️TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT  VÀ TRÍ TƯỞNG TƯỢNG PHONG PHÚ

Phương pháp này cho phép trẻ có thể tự chọn đề tài, nội dung khám phá phù hợp với với sở thích và năng lực cá nhân sẽ thu hút được hứng thú của trẻ khi tham gia hoạt động.Trẻ không những được nghiên cứu lí thuyết mà còn được thực hành áp dụng nhiều kĩ năng trong nhiề lĩnh vực để có thể giái quyết vấn đề theo tư duy của trẻ.

 

 

✔️CÁC LỚP HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP STEAM CÓ TÍNH THỰC TIỄN RẤT CAO.

Phương pháp này gắn việc học tập trong nhà trường với thực tiễn đời sống của trẻ. Qua các chủ đề, chủ điểm mà thầy cô giới thiệu, trẻ được củng cố, rèn luyện kiến thức, kĩ năng sống hằng ngày, đồng thời thu nhận các kiến thức, kĩ năng mới một cách tự nhiên, thông qua trải nghiệm chứ không phải chỉ từ lời nói của người lớn. Các chủ điểm chủ đề là các trải nghiệm thực tế ví dụ như tham quan , hay các hoạt động nghệ thuật.

 

✔️PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Môi trường học tập thoải mái và năng động trong đó giáo viên chỉ là người hướng dẫn và quan sát , trẻ  tự thực hiện các hoạt động , tự làm bài tập nhóm, thảo luận lựa chọn đề tài để làm báo cáo. Trẻ phải tự xử lí thông tin, tự phục vụ đảm bảo an toàn .Tại các trường học đào tạo theo phương pháp STEAM, sẽ phát triển các kỹ năng cho trẻ để chúng có thể sử dụng trong cuộc sống tương lại, đặc biệt với môi trường công nghệ hóa, hiện đại hóa như hiện nay.

KẾT LUẬN

Phương pháp STEAM giúp các bé được trải nghiệm, được thực hành bằng những kỹ năng, kiến thức vô cùng gần gũi với cuộc sống của trẻ. Qua mỗi dự án các bé sẽ tạo ra được những sản phẩm thực, hữu dụng trong cuộc sống, điều đó tạo cho bé hứng khởi và niềm yêu thích đến trường, yêu thích khám phá tìm hiểu mọi vấn đề trong cuộc sống. Đó chính là mục tiêu mà STEAM luôn hướng tới.

Gọi điện
SMS
Chỉ đường
Hotline: 0944383848